Bột cá- nguồn thức ăn cung cấp nhiều protein cho động vật

làm giàu
Làm giàu ở nông thôn: Trồng chanh trứng ngỗng, thu tiền tỷ
Tháng Mười Hai 11, 2018
bột lông vũ
Bột lông vũ – nguồn protein tự nhiên cho thức ăn chăn nuôi
Tháng Ba 18, 2019
bột cá 50

bột cá 50

Quá trình sản xuất Bột cá mới không dễ dàng phân biệt được với các protein động vật khác. Nó cần được định nghĩa riêng biệt nếu nó đã được loại trừ khỏi các lệnh cấm đối với các sản phẩm phụ của động vật như là do Liên minh châu Âu áp đặt từ năm 2001.

Tầm quan trọng toàn cầu của bột cá và cung cấp bột cá cung như nguồn protein là không chắc chắn. Ước tính cho thấy vẫn còn trong số các nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho sản xuất thức ăn. Gilbert trích dẫn một con số hàng năm là 316 triệu tấn protein hạt có dầu, 14 triệu tấn từ các sản phẩm phụ và 7 triệu tấn bột cá.

Thật không may, báo cáo mới đây nêu rằng bột cá được sản xuất bởi quá trình mới không thể dễ dàng phân biệt được với các protein động vật khác. Nó cần được xác định; định nghĩa riêng biệt nếu nó được loại trừ khỏi các lệnh cấm đối với các sản phẩm phụ của động vật như là do Liên minh châu Âu áp đặt từ năm 2001.

So với các nguồn thực vật và ngũ cốc khác, bột cá cũng có thể cung cấp một lượng canxi và phốt pho tốt trong khẩu phần ăn của vật nuôi. Bữa ăn từ cá dường như không tăng trong sản xuất trong 20 năm trở lại đây.

Nhiều vùng biển, đang bị đánh bắt quá mức nghiêm trọng, dẫn đến những hạn chế quốc tế ngày càng tăng trong việc khai thác để cố gắng bảo tồn và tái tạo nguồn lợi cá. Vẫn còn những mối quan tâm cơ bản về sự ô nhiễm của các loài cá bằng các chất gây ô nhiễm đổ vào các đại dương, dẫn tới ô nhiễm bột cá, ví dụ như dioxin.

giá bột cá

bột cá biển

Ngành công nghiệp đánh bắt cá không phát triển tốt ở nhiều nước đang phát triển và có thể sẽ có nhiều đóng góp hơn cho việc cung cấp bột cá trong tương lai ở một số khu vực. Tầm quan trọng của việc cung cấp thức ăn gia tăng từ hệ thống nuôi cá và nuôi trồng thuỷ sản là rất có thể và đáng được đánh giá.

  • Phụ phẩm động vật

Mối quan tâm cộng đồng và chính trị đáng kể về an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật đã phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt là vấn đề bệnh não xốp bò, cũng như các bệnh nhiễm khuẩn do thực phẩm, dư lượng thuốc thú y và ô nhiễm hóa học.

Đã có một lệnh cấm chung đối với việc sử dụng protein thịt và xương của động vật có vú trong thức ăn chăn nuôi ở Liên minh Châu Âu từ năm 2001, có thể được dỡ bỏ trong thời gian thích hợp đối với thức ăn cho gia súc nhai lại.

FAO cũng khuyến cáo lệnh cấm toàn cầu (năm 2001) về việc cho ăn MBM (Meat and bone meal: bột thịt, bột xương) đối với gia súc, cừu và dê. MBM là một loại bột giàu chất đạm có nguồn gốc từ các mô của động vật, trước đây cung cấp protein rất hữu ích và có giá thành, bổ sung cho ngũ cốc để sản xuất thức ăn chăn nuôi, đồng thời cung cấp một phương tiện hữu ích cho việc sử dụng phụ phẩm động vật.

Trước đây người ta nghĩ rằng quá trình chế biến các phụ phẩm thức ăn liên quan đến nhiệt độ cao để diệt vi khuẩn có thể cung cấp một sản phẩm MBM an toàn. Điều này đã được thử thách, tuy nhiên, sau khi trường hợp đầu tiên của BSE được chẩn đoán vào năm 1986 tại Anh. Vào tháng 12 năm 1997, MBM động vật nhai lại trong thức ăn chăn nuôi được xác định là phương tiện truyền bệnh BSE có khả năng nhất.

Đã phát hiện ra một nhóm các tác nhân lây nhiễm mới gọi là prion, với các phương thức nhân bản và truyền dẫn mới. Nhiễm trùng với chất BSE, một prion, dường như bị co lại bằng cách ăn các mô thần kinh hoặc bạch huyết trong thịt và thức ăn bột bị ô nhiễm. Hơn 180.000 ca nhiễm BSE (nhiễm bệnh bò điên) đã được xác nhận ở Anh, và hơn 1.800 báo cáo từ các nước khác. Đó là một vấn đề rất nghiêm trọng với ý nghĩa kinh tế đáng kể.

  • Kết luận

bột cá

giá bột cá

Rõ ràng rằng ngành thức ăn chăn nuôi và những ngành khác phải tiếp tục tìm kiếm các nguồn protein thay thế và tăng cường cho thức ăn chăn nuôi.

Các sản phẩm đồng sản xuất trong quá trình chế biến cây trồng cho thực phẩm (ví dụ dầu thực vật) và các ứng dụng công nghiệp (ví dụ như bã hèm bia, rượu) sẽ tiếp tục tăng và trở thành nguồn cung cấp protein chủ yếu; các sản phẩm đồng từ các phương pháp chế biến mới nên được khai thác triệt để trong thức ăn chăn nuôi.

Dinh dưỡng cải thiện cây trồng được tạo ra thông qua biến đổi di truyền, bởi cả phương pháp cổ điển và công nghệ sinh học hiện đại có thể có tiềm năng to lớn để cung cấp các lợi ích đáng kể cho dinh dưỡng động vật. Cần phải có các quy trình phê duyệt để đánh giá các sản phẩm biến đổi gien để đảm bảo an toàn trước khi đưa ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *